Thủ thuật phát triển fanpage từ con số 0 | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 24 Tháng Sáu, 2016 1:03 chiềuChức năng bình luận bị tắt ở Thủ thuật phát triển fanpage từ con số 0Lươt xem: 17

Hiện tại Facebook Marketing đã trở thành vũ khí tối tân cho các nhà quảng cáo online, bán hàng trên môi trường trực tuyến. Với số lượng người dùng gia tăng ngày một càng quét hơn nữa, Facebook ngày càng vững chắc hơn và trở thành công cụ marketing online không thể thiếu. Với sự xuất hiện của ACCESSTRADE Việt nam – một nền tảng affiliate marketing hàng đầu Đông Nam Á, Facebook cũng đóng một vai trò quan trọng hỗ trợ các Publishers kiếm tiền online mmo hiệu quả. Bài viết dưới đây, chúng tôi tham khảo được từ sự chia sẻ của bạn Nguyễn Thế Thành trong cộng đồng Isocial hi vọng các bạn hoạt động affiliate có thể tham khảo để tận dụng công cụ này tốt hơn!

facebook-affiliate

Fanpage dành cho bán hàng đâu đâu cũng chỉ nhìn thấy sản phẩm, icon…Sẽ rất nhàm chán và khô khan. Chính vì vậy chúng ta cần có những dạng bài viết chia sẻ kinh nghiệm, sử dụng sản phẩm/dịch vụ đang cung cấp. Khi làm được vậy, chúng ta sẽ CÀNG HIỂU HƠN về khách hàng từ đó sẽ tạo được sự tương tác tốt, nơi sẽ có nhiều kiến thức hữu ích cho Fanpage cũng như tạo ra đối tượng TRUNG THÀNH với Page. Từ những thông tin hữu ích này chính chúng ta đang bán hàng mà không cần nhờ tới QUẢNG CÁO (Thông thường phần nội dung này sẽ chiếm từ 70%-80%).

Nói tới đây chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng vậy NỘI DUNG CHIA SẺ mình nói ở đây là gì? Chủ đề chia sẻ là gì đúng không? Để có thể giải quyết được vấn đề này các bạn sẽ tự trả lời cho mình các câu hỏi như:

A – NỘI DUNG CHIA SẺ:

1. Sở thích của khách hàng mục tiêu là gì?
2. Hành vi khách hàng mua và sử dụng sản phẩm?
3. Mục đích họ mua sản phẩm để làm gì? (Tự sử dụng, làm quà tặng, quà biếu…).

Dựa vào 3 yếu tố kể trên bạn sẽ có những bài viết chia sẻ hữu ích dành cho khách hàng cũng như các thành viên đã quan tâm tới Page.

‪#‎Case_Study‬ : Mình xin lấy ví dụ cụ thể mình đã làm cho khách hàng: Đó là Veston cao cấp có trị giá từ trên 5.000.000Đ

– Đối tượng khách hàng: Là những người đàn ông có tiền, có địa vị và phong cách riêng…Vest được sử dụng để giao tiếp khách hàng, đi ăn tiệc, làm quà biếu, quà tặng.

Vậy nội dung chia sẻ là gì:

1 – Phong cách sống: Vì họ thường là người có cá tính, thích thể hiện. Vậy chúng ta sẽ chia sẻ các dạng nội dung như thông tin liên quan đến các sản phẩm này mà hiện tại xu hướng thế giới đang đề cập, những người nổi tiếng có gu ăn mặc tương tự ví dụ như David Beckham, Ronaldo….

2 – Hình thể – Gym: Vì các bạn biết rằng để mặc được Vest không đơn giản chỉ là có bờ vai rộng mà phần hình thể cũng cần săn chắc 6 múi…Liên quan chút nữa là có thể chia sẻ với những bài viết, clip dạy làm sao để có hình thể như mong muốn. Có chế độ ăn uống ngủ nghỉ như thế nào để tốt cho sức khỏe, sau khi có Body chuẩn Men rồi thì làm sao để giữ được điều đó…

3 – Sở thích bên lề là gì: Thông thường với những người có Style này sẽ có những sở thích như chơi Tennis, Bóng rổ, Sưu tập xe…

Cứ tin mình đi, khi bạn đã hiểu rõ nhu cầu KH bạn hãy chia sẻ những thông tin hữu ích đảm bảo họ sẽ phải theo dõi Page hàng ngày xem có thông tin gì mới hay không. Làm sao để cho KH luôn có khái niệm “ĐÓN CHỜ” để nhận thông tin mới ấy !

#‎Nên_nhớ‬: Thường người Việt Nam ta rất ngại đọc chữ, vì có thể sẽ có cảm giác mỏi mắt và buồn ngủ vì thế trong mỗi bài viết này cần có những Hình ảnh, Video mình họa đi kèm là OK nhất. Vì thay bằng việc đọc cả đoạn tin dài hàng trang Facebook thì chỉ cẩn 1 video có thể có độ dài 1 phút nhưng diễn tả hết nội dung cần nói. Khi đó sẽ làm khách hàng của chúng ta thấy “THỎA MÃN” nhất !

B – NỘI DUNG TẠO TƯƠNG TÁC NHIỀU HƠN TRÊN PAGE:

Mình khá thích với dạng bài viết này vì nó sẽ tạo được sự sôi nổi cho các thành viên trong Page, từ đó sẽ thu hút thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng khác đến với Page => Gia tăng độ nhận diện thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng.

Dạng nội dung này khá đơn giản chắc hẳn các bạn đã biết nhiều đó là Các dạng đố vui, hay những câu hỏi kiến thức liên quan tới sản phẩm dịch vụ đã, đang chia sẻ…

Nhưng các bạn nên nhớ một số lưu ý sau nha, không chính nó sẽ phá hoại hết công sức của bạn:

1.1 – ‪#‎Quy định rõ ràng ngay từ khởi điểm: Vì nếu không sẽ có những kiểu hành vi gian lận, chơi xấu gây sự hiểu nhầm, hiềm khích giữa các thành viên hoặc thành viên với Page.

Ví dụ: – Thời gian Stop Game là 17h00 chiều nay
– Phần thưởng dành cho người nào có số chuẩn xác nhất với giải đặc biệt XSMB ngày hôm nay trước 17h00 và không chấp nhận những Comment đã sửa, nếu có nhiều hơn 1 người đoán đúng phần thắng sẽ dành cho người comment đầu tiên…

1.2 – ‪#‎Gia‬ tăng hoạt động người dùng trên Page: Người Việt Nam đa phần thích những gì là Free là Khuyến mãi, chính vì thế những dạng kích thích hành động như Like, Share, Comment, Tag tên bạn bè…Là điều chúng ta nên làm vì nó giúp gia tăng thành viên đến Page cũng như sự tương tác của thành viên với Page.

Nếu mà con số Like, Share, Comment thuộc dạng khủng khi đó khá là hữu ích đúng không, đỡ tốn tiền chi phí chạy quảng cáo để có được những con số đó.

1.3 – ‪#‎Tối‬ kỵ là khi KH có những động thái như trên nhưng Admin của Page lại im lìm mà không làm gì. Nghĩa là nên có những hành động như Like, Comment để thành viên biết rằng hành động của mình đã được công nhận. Và đây chính là những khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

1.4 – ‪#‎Trao‬ giải thưởng: Nên có người làm chứng, có những review của người trúng thưởng, hiện nay Facebook đã có ứng dụng Live Tream khiến cho việc tương tác này khá đơn giản. Vì khi chúng ta mình bạch trong việc này sẽ tạo được sự tin tưởng của thành viên. Gắn kết họ tương tác trung thành nhiều hơn với Page, đây chính là những minh chứng xác thực nhất để chúng ta làm Marketing cũng như làm PR

Thủ thuật phát triển fanpage từ con số 0
Ngu?n:

Cộng đồng Affiliate Marketing Việt Nam.

Comments

comments

Xem thêm :

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]